Văn Hóa Doanh Nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp là những giá trị, niềm tin, hình thức mà mọi người trong doanh nghiệp cùng công nhận và suy nghĩ, nói, hành động như một thói quen, giống như đời sống tinh thần và tính cách của một con người, và là phần quyết định đến sự thành bại về lâu dài của doanh nghiệp.

Ở NHẤT PHƯƠNG CÓ VĂN HÓA DOANH NGHIỆP GÌ TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT VÀ MANG TÍNH ĐẶC TRƯNG SO VỚI CÁC DOANH NGHIỆP KHÁC?

Ở đây chúng tôi có:

1. Về tầm nhìn

–  Toàn thể ban lãnh đạo đặt ra việc tạo ra một doanh nghiệp có khối công ty con cung ứng: Học viện đào tạo, Logistic, Thương mại điện tử, Đầu tư.

– Thị trường sẽ bao gồm Việt Nam và Quốc tế ( các nước đông công dân Việt Nam)

  2.Về sứ mệnh:

– Toàn cầu hóa việc cung cấp các sản phẩm của Việt Nam tới người Việt đang công tác,làm việc, học tập tại nước ngoài.

    3.Về giá trị cốt lõi

– Dàn nhân sự trẻ trung, năng động và có sự hòa hợp như một gia đình.

          – “ Hạnh phúc trọn vẹn “ là slogan của công ty. Vậy thế nào là hạnh phúc trọn vẹn ? 

-Đó là việc ngoài mang lại hạnh phúc cho khách hàng thì Nhất Phương cũng luôn mong muốn mang lại hạnh phúc tới cho cán bộ công nhân viên từ việc mong muốn mang lại mức thu nhập cao còn là một cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng. Từ lãnh đạo tới nhân viên chính thức đều cần đi bộ đủ 6000 bước mỗi ngày. Cái mà doanh nghiệp bên ngoài không có và ngạc nhiên khi nghe về văn hóa này.

– Văn hóa trả lương cũng có sự khác biệt. Chúng tôi trả lương bằng tiền mặt, ngày mùng 10 hàng tháng sẽ là ngày vinh danh, tưởng thưởng cho cán bộ công nhân viên. Toàn bộ các thành viên trong công ty sẽ có buổi Party ăn uống cùng nhau, giao lưu văn nghệ cùng nhau- gắn kết, không có khoảng cách giữa lãnh đạo và nhân viên. 

– Hàng năm, Nhất Phương có hai đợt thi đua để tạo động lực cho các bạn nhân sự.Các bạn đạt yêu cầu sẽ có hai chuyến du lịch trong nước hoàn toàn miễn phí.

Văn hóa doanh nghiệp là thứ mà bạn phải hòa nhập một cách nhanh chóng trong môi trường làm việc mới. Cụ thể như thế nào ?

– Khi một nhân sự mới đặt chân vào công ty, ngoài được đào tạo chung sẽ được giúp đỡ bởi tất cả các bạn khác trong công ty, sự hòa hợp nhanh tới mức chỉ ngày thứ 3 đã ra kết quả, thậm chí có những bạn ngày đầu tiên, ngày thứ hai đã có kết quả bất ngờ.

– Tìm đâu ra môi trường làm việc mà đến giờ tan ca các bạn nhân sự cũng chẳng muốn về? 

Ở Nhất Phương có một số giá trị được đề cao trong nội bộ đó là:

– Sự thành thực (thể hiện là nói thật, không gian dối, cam kết thực hiện những gì mình hứa hẹn và đảm bảo đúng những gì mình sẽ thực hiện)

– Sự tự giác (thể hiện ở mức độ sẵn sàng với công việc, không ngại khó khăn, làm việc hết mình vì lợi ích của tổ chức)

– Sự khôn khéo (biết nói những gì cần nói, hỏi những điều cần hỏi, tranh luận những điều đáng tranh luận và sắp xếp những gì hợp lý nhất)

Ngoài ra còn một số giá trị khác được đề cập tới như sự tự tin, sáng tạo … Những giá trị này sẽ là nền tảng định hướng cho văn hóa của Nhất Phương.

Nhất Phương là một công ty trẻ nhưng đầy tài năng và có sự phát triển cực kì nhanh. Trên đà phát triển đó, Nhất Phương mang cho mình khát vọng sẽ dần hình thành thêm những văn hóa thật sự khác biệt, mang bản sắc riêng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng thèm muốn.